NHÂN ĐÔI DOANH THU VỚI PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU KHÍ BẰNG THẢO DƯỢC

NHÂN ĐÔI DOANH THU VỚI PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU KHÍ BẰNG THẢO DƯỢC


Câu 1: Cách dùng và bảo quản thảo dược bổ sung năng lượng như thế nào ạ?

CÁCH DÙNG:
Bước 1: Pha và đắp thảo dược:
TH1 : Không có tủ hấp
– Lấy 1 gói thảo dược cho vào bát, pha với nước nóng, đảo đều và đắp lên vùng trị liệu 35 phút.
– Chú ý nhiệt độ hỗn hợp.
– Cố định bằng miếng dán phủ kín bề mặt vùng đắp thảo dược.


TH2: Có tủ hấp
– Lấy 1 gói thảo dược cho vào bát, pha với nước nóng. Đặt bát vào tủ hấp để giữ ấm và ủ thảo dược (ít nhất 15 phút).
– Lấy bát thảo dược ra và đắp lên vùng trị liệu 20 phút.
– Cố định bằng miếng dán phủ kín bề mặt vùng đắp thảo dược.


Bước 2: Bóc thảo dược
Gỡ miếng dán kèm theo thảo dược, làm sạch lại bằng khăn khô ấm.
Bước 3: Điều khí
Sau khi bóc thảo dược, KTV sử dụng 2 bàn tay đã được làm ấm, đặt lên vùng trị liệu và yêu cầu KH hít sâu thở đều theo nhịp 3 lần:
+ Làm ấm sâu kinh lạc.
+ Truyền năng lượng cho KH
+ Điều khí
Hướng dẫn hít thở:
+ KTV đặt tay lên vùng trị liệu, giữ nguyên 5 giây: KH hít sâu.
+ KTV nhấc tay lên, KH thở ra từ từ
Làm lặp lại 3 lần.

Video hướng dẫn điều hòa khí huyết bằng thảo dược

=> XEM TẠI ĐÂY:

Điều khí vùng vai gáy 

Điều khí vùng lưng eo
BẢO QUẢN:
Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát ở nhiệt độ thường là được em nhé!

Câu 2: Thầy cô cho e hỏi Đối với khách hàng bị viêm khớp vai hoặc đau đầu gối đắp thảo dược bổ sung năng lượng  có an toàn không? có bị nóng quá không ạ?
Đối với tất cả các bệnh có liên quan đến viêm khớp sẽ có hiện tượng sưng, nóng, đỏ, đau... Và trong thời điểm đó thì em không nên sử dụng thảo dược bổ sung năng lượng vì thành phần thảo dược trong thảo dược bổ sung năng lượng có các vị thuốc như: Sinh khương, quế chi... Đây là những thảo dược có tính ấm nóng, nên khôn thích hợp sử dụng trong thời điểm này.

ĐAU KHỚP GỐI Nguyên Nhân Do Đâu, Cách Điều Trị Hiệu Quả [HOT NHẤT 2021] -  Chi tiết tin tức - Cổng thông tin điện tử tỉnh Bắc Giang


Đau đầu gối thì hoàn toàn có thể sử dụng thảo dược bổ sung năng lượng. Vì trong thành phần thảo dược có các vị thuốc: Đương quy, hồng hoa.. => Giúp hoạt huyết, hóa ứ huyết => Giảm đau. Tuy nhiên về cảm giác nóng sẽ không rõ rệt như ở trên các vùng cơ thể có tạng phủ như lưng, bụng.
Câu 3: Thưa thầy cô .khi đẩy đường kinh cho KH . Có cần thiết phải đẩy mạnh . và có những vết đỏ đó không ạ?
Những vết đỏ, tím... là thể hiện cơ thể khách hàng có hiện tượng lên gió (chính khí trong cơ thể suy yếu => Tạo điều kiện cho ngoại tà như phong, hàn xâm nhập)
- Lực sử dụng ở trong Massage trị liệu là lực phù hợp với từng KH, từng vùng trên cơ thể. Chứ không phải cứ dùng lực thật mạnh. Em sẽ dựa vào phản ứng của KH để biết xem đó đã phải là lực phù hợp với KH chưa?
Nếu dùng lực mạnh quá có thể gây ra tổn thương mạch máu, tổn thương niêm mạc => Ngoài dùng lực phù hợp cần kết hợp thêm đắp thuốc thảo dược để tăng hiệu quả bài trừ khí phong hàn mà không tốn quá nhiều công sức.

Cầu 4: Thầy cô cho em hỏi, khách hàng đắp thảo dược mà vừa đắp dưới 5 phút đã nóng nhiều và không muốn giữ nữa. thì giải quyết sao ạ
Câu 5: Em chào thầy cô, sau khi đắp ta để thời gian bao lâu ? Và có để tối thiểu trong vòng bao nhiêu thời gian. Và sau buổi đắp thuốc này cần bao nhiêu thời gian mới đắp lại được ạ.

Những biểu hiện khác nhau khi đắp thảo dược bổ sung năng lượng:
- Nếu cơ thể khách hàng có nhiều độc tố, khí hàn ẩm nhiều vd như hôm qua trời mưa rồi đi uống rượu thì hôm nay kiểu gì cũng mệt mỏi rệu rạo, trong người đầy khí độc thì khi đắp thảo dược sẽ có cảm giác ngứa RÂM RAN, CHÂM CHÍCH trên vùng đắp, vào cả giác ngứa này sẽ hết sau khi bóc thuốc ra khoảng từ 15- 20p.
- Ngoài ra, khi đắp TD, cơ thể sẽ được làm ấm nóng lên, và biểu hiện GIA TĂNG NHIỆT ĐỘ sẽ phụ thuộc vào thể trạng của khách hàng.
- Thời gian nóng lên của thảo dược bổ sung năng lượng:
+ Thể trạng nhiệt: 3-5p
+ Thể trạng bình thường: 7-10p
+ Thể trạng hàn: 15p
=> Cần điều chỉnh thời gian đắp ngắn hơn: khoảng 20p là phù hợp: TLV căn cứ tùy theo thời gian trị liệu của từng vùng/bài trị liệu để thay đổi thời điểm đắp thảo dược thích hợp.
=> KH thấy nóng rát nhiều: bóc thảo dược sớm để tránh tình trạng sần đỏ lên.
- Nếu bóc thuốc thảo dược mà có hiện tượng NHÀY NHỚT, TÁCH NƯỚC => Cơ thể KH bị nhiễm khí hàn, thấp
Một điều thú vị là khi bóc thảo dược ra, khi đặt tay lên vùng trị liệu sẽ thấy NHIỆT ĐỘ trên bề mặt bình thường và ĐỒNG ĐỀU với những vùng khác, tuy nhiên, nhiệt độ vẫn được DUY TRÌ sâu bên trong cơ thể, điều đó thể hiện tác dụng của TD đã làm ấm sâu vào bên trong kinh lạc.
- Thời gian có thể sử dụng lại thảo dược bổ sung năng lượng phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của KH, nếu KH đau mỏi nhiều các bạn có thể sử dụng liên tục. Trung bình khoảng 3 -5 ngày

 

Câu 6: Độ tuổi nào phù hợp sử dụng thảo dược bổ sung năng lượng ạ?
Trẻ em có đắp được không ạ?
Độ tuổi phù hợp là độ tuổi trưởng thành.
Trẻ em <15  không nên sử dụng. Trẻ dưới độ tuổi dậy thi không nên sử dụng, lý do vì đây là thời điểm cơ xương khớp đang cần được phát triển nếu chúng ta MSTL sẽ tác động lên cơ xương khớp làm hạn chế sự phát triển ở trẻ.

Đau Vai Gáy: Nguyên nhân, triệu chứng và cách ngăn ngừa - Vật lý trị liệu

 

Câu 7: Massage trị liệu bao lâu là có thể tắm được thưa cô Hải Duy?
Sau khi sử dụng dịch vụ Massage trị liệu tối thiểu 3h sau mới được tắm. Vì khi vừa sử dụng dịch vụ MSTL lỗ chân đang mở => Rất dễ nhiễm ngược khí hàn, ẩm vào cơ thể => Gia tăng tình trạng bệnh lý.
Câu 8: E cũng muốn đắp bụng nhưng do bụng e có vết rạn nhiều liệu có đắp được k cô
Hoàn toàn có thể em nhé. Vì thảo dược bổ sung năng lượng giúp ấm sâu ở kinh lạc, chứ không phải tác động trên bề mặt da.
Câu 9: Cho em hỏi kh bị lạnh vùng chân tay hơn chục năm rồi. em làm bs thận và chỉ đắp vùng thận. em có thế đắp trực tiếp bổ sung năng lượng lên chân và tay kh được không ạ
Em đang làm rất tốt, hãy tiếp tục duy trì liệu trình đó. Tuy nhiên, những vùng cơ thể không có tạng phủ mức nhiệt nóng lên của TD BSNL không cao, thay vào đó với các chi, em có thể sử dụng thảo dược BỘT NGÂM CHÂN VẠN LÝ => Khí huyết ở các vùng này lưu thông tốt hơn và dễ dàng, tiện lợi trong quá trình sử dụng hơn.

 

Câu 10: Mẹ bầu có đắp TD BSNL  được ko ạ?
*Thảo dược bổ sung năng lượng không có bất kỳ thành phần nào chống chỉ định với mẹ bầu. Tuy nhiên, do khi đắp thuốc thảo dược bổ sung năng lượng khí huyết lưu thông mạnh => Sẽ ảnh hưởng với người có tiền sử cao huyết áp
- Khi đắp thuốc nên có người ở cùng, để kịp thời xử lý.
- Vùng đắp thuốc: Cổ vai gáy. Không đắp ở vùng bụng, lưng
* THẬN TRỌNG với phụ nữ mang thai khi sử dụng thảo dược bổ sung năng lượng.

 

Chúc bạn và người thân luôn mạnh khỏe !

Bác sĩ: Trần Cao Trung Hiếu 

Việc kết hợp day ấn các huyệt trên cơ thể với các thủ pháp massage trị liệu chuyên sâu, không chỉ giúp cải thiện tình trạng đau mỏi, ứ huyết tại chỗ mà còn giúp nâng cao sức khỏe lâu dài cho khách hàng. Hãy tìm hiểu và học cách xác định chính xác các huyệt đạo này trên cơ thể để đạt được hiệu quả trị liệu cao nhất bạn nhé!

Đăng ký mua sách mẹo nhớ huyệt tại đây! 

------------------------------------
📲 Kết nối với giảng viên qua Zalo tại đây, hoặc liên hệ:

Trung tâm đào tạo nghề Massage trị liệu HaDu Việt Nam
Hotline: 0242.321.1919 - Website: Haduvietnam.edu.vn
Add: BT6, Lô 16A1, Làng Việt Kiều Châu Âu, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội.

Chú ý: Các bài viết được lấy nguồn tại đây đều phải được trích dẫn!

Bài viết cùng danh mục

CÔNG TY TNHH HADU VIỆT NAM

MST: 5200834241

Ngày cấp phép: 21/12/2015

Địa chỉ: BT6/16A1 làng Việt Kiều Châu Âu, phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội