CHỨNG CHỈ SƠ CẤP & CHỨNG CHỈ ĐÀO TẠO KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

Chứng chỉ được hiểu là chứng nhận xác nhận cá nhân đã hoàn thành xuất sắc một khóa học nhất định do cơ sở giáo dục hoặc cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp và có hiệu lực pháp luật lâu dài. Và ngày hôm nay hãy cùng HaDu tìm hiểu về chứng chỉ sơ cấp và chứng chỉ đào tạo khác nhau ở điểm nào nhé!

1. Chứng chỉ đào tạo:

- Thời gian đào tạo dưới 3 tháng.

- Được thực hiện đào tạo bởi trung tâm đào tạo nghề chính quy hoặc nhà trường, chịu trách nhiệm bởi Giám đốc/Hiệu trưởng. - Sở/Bộ LĐTB&XH chỉ quản lý về số lượng, chất lượng dựa trên báo cáo định kỳ, thanh kiểm tra theo đợt.

- Chứng chỉ đào tạo không xếp loại tốt nghiệp.

- Chứng chỉ đào tạo không sử dụng để học liên thông lên các bậc cao hơn được.

- Chứng chỉ đào tạo không sử dụng như 1 bậc học tốt nghiệp (trình độ chuyên môn) khi xin việc.

* Đối tượng học viên phù hợp: người mới đi học nghề, trị liệu viên, chủ cơ sở quy mô vừa và nhỏ.

2. Chứng chỉ sơ cấp:

- Thời gian đào tạo tối thiểu 3 tháng trở lên.

- Được thực hiện đào tạo bởi trung tâm đào tạo nghề chính quy hoặc nhà trường.

- Được giám sát & quản lý trực tiếp bởi Sở/Bộ LĐTB&XH, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Công an TP/Tỉnh. - Chứng chỉ sơ cấp có xếp loại (Trung bình, Khá, Giỏi, Xuất sắc).

- Chứng chỉ sơ cấp có thể học liên thông lên bậc cao hơn (trung cấp trở lên). - Chứng chỉ sơ cấp được sử dụng như 1 bậc học tốt nghiệp (trình độ chuyên môn) khi xin việc.

- Trình độ sơ cấp được nhà nước xếp loại là năng lực quốc gia.

* Đối tượng học viên phù hợp: chủ cơ sở vừa và lớn, giảng viên đào tạo, trợ giảng, trị liệu viên muốn nâng cao trình độ và bậc học chuyên môn, người cần xin việc ở các cơ quan/doanh nghiệp yêu cầu trình độ sơ cấp trở lên.

Hiện nay, chứng chỉ sơ cấp và chứng chỉ đào tạo đều có thể sử dụng trong hoạt động nghề nghiệp và đăng ký kinh doanh. Tùy theo nhu cầu và định hướng phát triển mà học viên có thể lựa chọn chương trình học phù hợp với bản thân mình.

___________________________________

🏩 CÔNG TY TNHH HADU VIỆT NAM - ĐẶT TÂM VÀO ĐÔI TAY

⏩ Trung tâm dịch vụ: BT6, lô 16A1, Làng Việt Kiều Châu Âu, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

⏩ Trung tâm đào tạo: BT3, lô 16A4, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

⏩ Trung tâm nghiên cứu và phát triển sản phẩm Anco: Tầng 3, BT3, lô 16A4, Làng Việt Kiều Châu Âu, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

⏩ Trung tâm vận hành: Tầng 3, BT3, lô 16A4, Làng Việt Kiều Châu Âu, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.