XÔNG HƠI THẢO DƯỢC CÓ PHÒNG CHỐNG COVID?

"Chào các bạn, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid 19 thì việc làm thế nào để phòng chống Virus Sars Cov 2 hiệu quả là chủ đề cả thế giới quan tâm.

Và 1 trong những từ khóa được tìm nhiều nhất hiện nay là : Xông hơi thảo dược có phòng chống được Covid?"

Cùng HaDu Việt Nam tìm hiểu ngay sau đây nhé!

"Theo Quyết định Số: 1125/QĐ-BYT của Bộ Y tế:

- Hầu hết người bệnh (khoảng hơn 80%) chỉ sốt nhẹ, ho, mệt mỏi, không bị viêm phổi và thường tự hồi phục sau khoảng 1 tuần. Một số trường hợp không có biểu hiện triệu chứng lâm sàng nào. (Nhóm này gọi là F0 thể nhẹ)

- Khoảng 14% số người bệnh diễn biến nặng như viêm phổi, viêm phổi nặng cần nhập viện.

- Khoảng 5% cần điều trị tại các đơn vị hồi sức tích cực với các biểu hiện hô hấp cấp (thở nhanh, khó thở, tím tái, …), hội chứng suy hô hấp cấp tiến triển, sốc nhiễm trùng, suy chức năng các cơ quan bao gồm tổn thương thận và tổn thương cơ tim, dẫn đến tử vong."

"Vì vậy, tại VN đã áp dụng thử nghiệm cách ly F0 thể nhẹ (không triệu chứng) tại nhà => giảm tải ngành Y tế, tránh lây nhiễm chéo, tạo tâm lý thoải mái cho NB, giảm gánh nặng xã hội.

Vậy, làm thế nào để cách ly y tế tại nhà hiệu quả?"

"Theo Báo sức khỏe và đời sống (cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế - bài đăng ngày 22/7/2021), việc phối hợp các biện pháp Y học cổ truyền (YHCT) tại nhà có thể giúp bệnh nhân Covid 19 tăng cường sức đề kháng, nâng cao thể lực và mau chóng phục hồi.

Theo đó, 6 biện pháp, giúp hỗ trợ phòng chống covid 19 khi cách ly tại nhà bao gồm:
Thứ nhất. Dùng thuốc Y học cổ truyền: để điều trị triệu chứng theo chỉ định của bác sĩ;
Thứ 2. Dùng thảo dược: thông qua đường ăn uống, để nâng cao sức khỏe;
Thứ 3. Làm sạch không khí, môi trường sống bằng tinh dầu;
Thứ 4. Chườm ấm cột sống và mũi họng bằng thảo dược;
Thứ 5. Luyện tập hít thở và tập thể dục nhẹ nhàng;
Thứ 6. Xông tắm hơi dược: giúp tăng sức để kháng.

Những biện pháp này, ngoài áp dụng cho F0 thể nhẹ cũng có hiệu quả cao đối với các trường hợp F1, F2, F3 khi cần thực hiện theo dõi và tự cách ly. Trong đó, Xông hơi thảo dược là biện pháp đang được áp dụng rộng rãi trong timeline của BN F0 thể nhẹ tự điều trị tại nhà.

Xông thảo dược giúp phòng chống Covid như thế nào?

Xông hơi thảo dược: là biện pháp dùng nhiệt hơi nước kết hợp với thảo dược có hiệu quả điều trị và nâng cao sức khỏe.

Theo lý luận YHCT, Xông hơi thảo dược giúp:

- Kinh lạc thông suốt, hoạt huyết, hóa ứ huyết, tăng cường sức khỏe.

- Trừ tà khí (giải cảm, trừ phong hàn...);

Theo lý luận của YHHĐ, Xông hơi thảo dược giúp:

- Kích thích cơ thể tăng tiết mồ hôi từ đó giúp đào thải độc tố qua da và điều chỉnh thân nhiệt.

- Giãn nở mạch máu dưới da dẫn đến tăng cường lưu thông máu và trao đổi chất qua đó khiến cơ thể khỏe mạnh hơn.

- Làm sạch vi khuẩn ở lớp biểu bì từ đó bảo vệ cơ thể tốt hơn.

- Kích thích hệ miễn dịch.

Đây là tác dụng xông hơi mà các bạn cần phải quan tâm nhất, vì hệ miễn dịch khỏe thì cơ thể mới có khả năng chống đỡ bệnh tật.

Hệ miễn dịch bao gồm:

- Hệ miễn dịch bẩm sinh (hay miễn dịch tự nhiên): Khi có vật thể lạ như virus xâm nhập.  Hệ miễn dịch ngay lập tức phản ứng chống lại, VÀ CHIẾN ĐẤU VỚI virus.

Biểu hiện như sốt, đau, mệt mỏi chính là lúc hệ miễn dịch bẩm sinh đang chiến đấu để bảo vệ cơ thể chúng ta.

- Hệ miễn dịch thu được (hay miễn dịch mắc phải): Cần có thời gian làm quen, tìm hiểu sau đó sẽ sản sinh các tế bào lympho T và lympho B tiết kháng thể tiêu diệt virus.

Như vậy, trong lúc ""đợi"" hệ miễn dịch thu được tìm hiểu và học hỏi về virus này thì hệ miễn dịch tự động là 1 chìa khóa quan trọng để bảo vệ cơ thể trước virus Sarc CV2."

Tuy nhiên, virus Sarc CV2 rất đặc biệt, nó ức chế hệ miễn dịch bẩm sinh của chúng ta. Trong vài ngày đầu ủ bệnh thì không có biểu hiện gì. Người bệnh không phát hiện ra và dễ lây lan cho người khác. Virus sinh sôi với tốc độ nhanh tạo số lượng khổng lồ. Khi cơ thể nhận biết được, lập tức cử đội quân miễn dích tới, nhưng do phản ứng quá mức đã tạo ra "cơn bão cytokine" (cơn bão miễn dịch), khiến cơ thể kiệt sức dẫn đến suy hô hấp cấp tính, suy đa tạng, thậm chí tử vong.

Như vậy, cách hữu hiệu để phòng chống Covid là: làm thế nào để tăng hệ miễn dịch bẩm sinh.

Làm thế nào để đánh thức hệ miễn dịch bẩm sinh?

Như vậy, cách hữu hiệu để phòng chống Covid là làm thế nào để tăng hệ miễn dịch bẩm sinh.

"Theo Phó giáo sư, bác sĩ Wynn Trần (Hoa Kỳ):

Tăng nhiệt độ cơ thể trong mức chịu đựng (hay còn gọi là trạng thái ""giả sốt"") trong thời gian ngắn sẽ kích hoạt hệ miễn dịch."

Xông hơi thảo dược chính là 1 cách tăng nhiệt độ cơ thể nhân tạo có thể giúp tăng hệ miễn dịch bẩm sinh.

Giờ đây, chắc hẳn các bạn đã trả lời được câu hỏi: Xông hơi thảo dược có phòng chống được Covid 19 hay không?

Vậy Xông hơi thảo dược như thế nào cho đúng cách và thảo dược xông hơi cần đạt những tiêu chuẩn gì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ở bài viết số 2: "8 cảnh báo khi xông hơi tại nhà" nhé!

Vậy, xông hơi thảo dược như thế nào cho đúng cách và thảo dược xông hơi cần đạt những tiêu chuẩn gì, chúng ta hãy cũng tìm hiểu ở video tiếp theo nhé!